4 món ăn chữa bệnh từ tỏi

0

Tỏi từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gian bếp của người Việt, thường được sử dụng làm gia vị trong các món ăn. Tuy nhiên, không nhiều người biết đến các món ăn với tỏi là nguyên liệu chính, có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Dưới đây, Toidonga.com xin chia sẻ một số món ăn – bài thuốc chữa bệnh hữu ích từ tỏi.

Các món ăn chữa bệnh từ tỏi

Món ăn từ tỏi giúp bổ khí dưỡng huyết

 Tỏi 30g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu làm thịt, bỏ lông và nội tạng, rửa sạch cho vào bát cùng với tỏi đã bóc vỏ, cho đủ gia vị, chế thêm một chút rượu vang và nước trắng rồi đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh.

thit bo cau voi toi

Món ăn từ tỏi giúp ôn thận tráng dương

Tỏi 50g, thịt dê nạc 250g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị, tỏi bóc vỏ đập giập. Cho dầu thực vật vào chảo đun cho nóng già, bỏ thịt dê vào xào chín tái, bỏ tỏi và các gia vị vừa đủ đun thêm một lát là được, ăn nóng. Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.

thit de voi toi

Món ăn từ tỏi giúp lợi thận

Tỏi 30g, thịt yếm ba ba 250g. Thịt yếm ba ba rửa sạch, cắt thành miếng bỏ vào đun sôi vài lần, vớt ra rồi đem rán qua, tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào chảo rán qua cho có màu vàng non, tiếp đó cho thịt ba ba vào xào, chế thêm các gia vị như gừng, hành, muối, đường, một chút rượu và nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ ninh trong 30 phút là được. Công dụng: Tư âm bổ thận.

Tỏi giúp bổ hư nhược

Tỏi 100g, dạ dày lợn 1 cái, sa nhân 3g. Dạ dày lợn rửa sạch, cho sa nhân và tỏi đã bóc vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào nồi, chế thêm rượu, muối và nước lượng vừa đủ rồi hầm cho đến khi chín nhừ là được, ăn nóng. Công dụng: Bổ hư nhược, kiện tỳ vị.

Share.

About Author

Leave A Reply