Các quốc gia trên thế giới sử dụng tỏi đen thế nào?

0

Tỏi đen được biết đến đầu tiên tại Nhật Bản và Hàn Quốc vào năm 2005. Nhanh chóng nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao từ giới khoa học bởi có công dụng tốt với sức khỏe, tỏi đen trở thành sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cách sử dụng tỏi đen phổ biết nhất được nhiều người biết đến là ăn trực tiếp: tỏi đen có vị ngọt thanh, mềm dẻo, không có mùi hăng nên rất dễ sử dụng. Sử dụng 2-3 tép tỏi đen mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả. Ngoài ra, tỏi đen còn được sử dụng theo các ngâm rượu, xay thành nước uống hoặc tinh chế thành thành phẩm viên tỏi  đen, làm gia vị trong các món ăn đặc biệt. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số cách dùng tỏi đen trên thế giới.

Tháng 1 năm 2008, trên chuyên đề đặc biệt của tờ New York Times đã nói về món gà nướng tỏi đen của đầu bếp Bruce Hill – nhà hàng Bix, San Francisco. Tháng 12 năm 2008, tỏi đen được liệt kê là một trong năm thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà hàng tại Hoa Kỳ.

toi kim cuong 3

Tháng 2 năm 2009, tỏi đen lần đầu tiên xuất hiện trên đài truyền hình BBC – vương quốc Anh trong chương trình “Món ngon mỗi tuần”. Tháng 9 năm 2011, tỏi đen được yêu cầu bắt buộc phải được sử dụng trong vòng y tế. Tỏi đen được dùng trong hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư, chống oxy hóa. Thậm chí, người Nhật còn coi tỏi đen là một chế phẩm có thể chống nhiễm phóng chung kết ẩm thực “Ron Ben – Israel’s Champions”.

Tại Hàn Quốc, Nhật Bản – hai quốc gia sử dụng tỏi đen lớn nhất thế giới, tỏi đen được phát triển như thực phẩm dinh dưỡng, nước uống tăng lực dùng trong xạ.

toi den dong a

Tại Thái Lan, giới chuyên gia khẳng định với người tiêu dùng về khả năng tăng tuổi thọ của tỏi đen, và người Thái còn sử dụng tỏi đen làm socola.

Theo các nhà khoa học Nhật bản, hoạt chất chính trong tỏi đen tạo nên tác dụng đặc biệt của nó là: S-allyl- L- cystein và polyphenol…  Trong các nghiên cứu công bố, hàm lượng hai chất trên cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi thường và giữ được sự ổn định về hàm lượng khi để trong thời gian dài. Do đó, sử dụng tỏi đen đem lại nhiều tác động tích cực đến sức khỏe, đặc biệt đối với người già, bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao và tiểu đường.

Qua gần 10 năm nghiên cứu, hàng trăm công trình khoa học đã nghiên cứu chứng minh nhiều tác dụng đặc biệt của tỏi đen trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Các tác dụng chính của tỏi đen đã được công bố rộng rãi trong nhiều cuộc hội thảo và các phương tiện truyền thông …

Để biết thêm chi tiết về tác dụng tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Ăn tỏi đen lúc nào

Share.

About Author

Leave A Reply