Giải độc chì đơn giản bằng tỏi

0

Chì là một kim loại độc hại, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Hiện nay chì xuất hiện ngày càng nhiều trong các vật dụng quanh chúng ta như khói thuốc, dầu nhớt, mỹ phẩm,…. Dưới đây Toidonga.com xin giới thiệu các giải độc chì đơn giản bằng tỏi.

Nhiễn độc chì và ảnh hưởng đến sức khỏe

Triệu chứng của nhiễm độc chì bao gồm có suy giảm nhận thức, vô sinh, mệt mỏi nhiều và thậm chí là tử vong. Chì gây tổn thương mọi cơ quan trong cơ thể, nhưng hệ thần kinh trung ương chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Một nghiên cứu phát hiện thấy với mỗi 5mg/dL nồng độ chì tăng trong máu, sẽ làm tăng 50% tội ác bạo lực. Nghiên cứu khác phát hiện thấy trẻ phơi nhiễm chì có “thể tích não giảm đáng kể”, khả năng học tập kém, nguy cơ mắc ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) và các vấn đề về hành vi, cũng như suy giảm trí nhớ và chức năng điều hành ngay cả khi phơi nhiễm với nồng độ thấp.
nhiem doc chi

Tại sao dễ bị nhiễm động chì

Chì có trong những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, như dầu nhớt, khói thuốc lá, một số mỹ phẩm, và thuốc nhuộm tóc. Chì cũng có trong một số loại sơn, trong các thực phẩm đóng hộp có hàn bằng chất hàn gắn sử dụng chì, ở đồ chơi trẻ em có sơn chì (trẻ hay ngậm nên dễ ngộ độc), và trong nguồn nước do đường ống dẫn nước pha chì cung cấp. Đặc biệt, một số loại thuốc cam không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây ngộ độc chì cấp do có thể chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép.

Các nhà khoa học đã biết tới sự nguy hiểm của phơi nhiễm chì từ những năm 1920, nhưng hiện nay chúng ta vẫn đang thoát khỏi nó.

Giải độc chì bằng tỏi

Tỏi có rất nhiều công dụng. Và nay bạn sẽ biết thêm một công dụng nữa của tỏi. Một nghiên cứu của Bulgari xuất bản năm 1960 phát hiện thấy những công nhân làm việc tại nhà máy pin xe hơi được uống chiết xuất từ tỏi 3 lần/ngày trong bốn tuần, cho thấy nồng độ chì trong máu giảm đáng kể.

Tỏi đen Tỏi kim cương Đông Á

Một nghiên cứu xuất bản năm 2012 cho thấy các triệu chứng của ngộ độc chì giảm khi đối tượng dùng chiết xuất tỏi. Chiết xuất tỏi hoạt động tốt như axit amin tổng hợp mà không có tác dụng phụ (đau đầu, kích thích). Các nhà nghiên cứu kết luận tỏi là “thuốc an toàn hơn” axit amin tổng hợp để “điều trị ngộ độc chì nhẹ đến trung bình”.

Bí mật thải độc chì của tỏi phần lớn nằm ở sulfur. Theo các nhà nghiên cứu, sulfur oxi hóa các kim loại nặng như chì, khiến nó hòa tan trong nước, vì vậy dễ dàng được thải ra ngoài.

HIện nay, thay vì sử dụng tỏi trắng thông thường giúp giải độc chì, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công việc sử dụng tỏi đen để tăng cường hiệu quả. Xem thêm: Tỏi đen là gì.

Tỏi đen có các hợp chất sulfur quý như SAC và hơn 18 loại axit amin với khả năng giải độc cơ thể hiệu quả, giúp chống lão hóa, phòng chống ung thư.

Rau mùi hỗ trợ giải độc chì

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau mùi có thể thải kim loại nặng như nhôm, thủy ngân, và chì khỏi cơ thể. Trong nghiên cứu trên động vật, rau mùi làm giảm hấp thu chì vào xương (nơi các kim loại nặng thường tích tụ). Các nhà nghiên cứu tại Mexico đã phát triển một máy lọc nước dùng rau mùi và đào thải thành công chì, niken.

rau mui giai doc chi

Bác sĩ Yoshiaki Omura thuộc Hiệp hội nghiên cứu bệnh tim tại New York được cho là người đầu tiên phát hiện ra khả năng giải độc chì của rau mùi vào năm 1990. Ý tưởng đến khi ông phát hiện thấy nồng độ kim loại nặng trong nước tiểu của một bệnh nhân chỉ vừa ăn món súp Việt Nam tăng.

Đối với một số người tích tụ nhiều kim loại nặng, chỉ riêng rau mùi không đủ để giúp bạn. Trong các hướng dẫn lâm sàng có kết hợp rau mùi với một loại tảo gọi là rong tiểu câu. Rong tiểu câu giúp ngăn ngừa nhiễm độc trở lại – tức là kim loại trước đó trú ngụ ở các mô sâu nay trở lại máu, và gây ra các triệu chứng tái nhiễm độc. Rong tiểu câu gắn với các kim loại mà rau mùi thải ra vì vậy các độc tố được đào thải ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

Share.

About Author

Leave A Reply