Lưu ý chế độ ăn uống cho người mỡ máu

0

Một số lưu ý trong chế độ ăn cho người mỡ máu

 
– Ăn đồ ăn có nhiều chất xơ: Chất xơ có rất nhiều trong trái cây xanh và rau quả tươi, bao gồm cả ngũ gốc nguyên hạt. Chất xơ không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho hệ tim mạch, hay giúp làm giảm cholestrol trong máu, hạn chế mỡ máu cao.

-Ăn nhiều thịt cá : Trong thịt cá có hàm lượng omega-3 rất cao, omega 3 trong cá có tác dụng giúp làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, có lợi cho người bị máu nhiễm mỡ.

phuong phap giam mo mau hieu qua

Triglyceride là gì ?

+ Các chuyên gia đã khuyên rằng, mỗi tuần bạn nên ăn cá 2-3 lần, để bổ sung thêm lượng omega-3 cần thiết cho cơ thể.

-Uống trà xanh : Vì trà xanh có chứa rất nhiều các hợp chất tốt, có thể giúp làm giảm mỡ máu cao.

-Ăn các loại hạt : Các loại hạt như Quả óc chó và quả hạnh, có thể làm giảm mỡ trong máu. Tuy nhiên, đây lại là các loại hạt có calo cao, vì vậy, bạn nên giới hạn lượng tiêu thụ các loại hạt này một ngày.

-Các loại bơ thực vật: Nên dùng các loại bơ thực vật có chứa nhiều stanol, thay cho bơ có nguồn gốc từ động vật, vì nó có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, giúp hạ mỡ máu cao.

-Không hút thuốc : Hút thuốc lá làm giảm nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể, và là một trong những yếu tố gây nguy cơ của gây bệnh tim mạch.

-Ngoài những lưu ý trên, bạn nên kết hợp với việc sử dụng thuốc hỗ trợ giảm mỡ máu, cho quá trình điều trị để đạt hiệu quả tối đa nhất.

-Tuy nhiên, Vì việc thay đổi thói quen sinh hoạt tuy có thể có tác dụng giảm mỡ máu cao, nhưng bạn phải cần một có thời gian dài, cùng với sự kiên trì để chữa bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply