Những sự thật thú vị về tỏi đen

0

Tỏi đen được biết đến như một loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe với nhiều tác động tốt. Dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh công dụng tuyệt vời của sản phẩm này.

Câu chuyện về khả năng tăng cường sức đề kháng của tỏi đen

Allicin có trong tỏi đen là một loại kháng sinh tự nhiên với tác dụng chống vi khuẩn cực kì hiệu quả, chống viêm nhiễm.  Allicin trong tỏi đen pha loãng gấp 100.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn Salmonella typhi ngay lập tức, bệnh lỵ trực khuẩn, vi-rút cúm. Allicin trong tỏi đen dễ hấp thụ hơn so với tỏi trắng thông thường dưới sự tác động của một số hợp chất sunfua. Những hợp chất chứa lưu huỳnh này cũng được tìm thấy trong hầu hết các tác dụng kháng khuẩn của loại thực vật tự nhiên  có vai trò quan trọng trong sự tiêu diệt nhiều loại nấm mốc, so sánh về mật độ và cường độ là tương đương hoặc thậm chí mạnh hơn chất bảo quản acid benzoic, axit sorbic,…

toi den co don

Câu chuyện về khả năng chống lão hóa của tỏi đen

Chống lão hóa, khả năng chống oxy hóa mạnh hơn 39 lần so với tỏi thông thường và đứng đầu trong top thực phẩm chống lão hóa bởi khả năng thu gọn gốc  tự do – nguyên nhân chính gây ra quá trình lão hóa.

Tỏi đen giúp ổn định đường huyết và giải độc cơ thể

Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng nồng độ insulin trong huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine ​​sulfoxide và S-allyl cysteine ​​sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá insulin, có tác dụng hạ đường huyết. Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng giảm thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng insulin, và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. Glycine cũng làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine để thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.

toi den toi kim cuong dong a

Các nhà nghiên cứu sử dụng 25g tỏi đen thí nghiệm sự dụng nạp glucose ở thỏ, kết quả đo được nhóm dùng tỏi đen suy giảm giá trị đường huyết lớn nhất là 12,4% ± 1,2%, trong khi nhóm thỏ dùng nước cất chỉ giảm 1,8% ± 0,5%, từ đó cho thấy tác dụng kiểm soát của đường huyết của tỏi đen. Họ cũng thí nghiệm với bệnh tiểu đường alloxan gây ra ở chuột bằng cách cho uống chiết xuất tỏi đen, dưới sự tác dụng của chiết suất tỏi đen, 2h sau khi uống nồng độ glucose trong máu giảm 17,9% ~ 26,2%.

Khả năng tỏi đen điều chỉnh lượng đường trong máu không phải là sự kiểm soát đơn giản, trong khi bảo vệ insulin, sẽ đồng thời chuyển đổi glucose thành năng lượng, vì vậy những người bệnh tiểu đường có khả năng giảm lượng đường huyết, nhưng rất may tỏi đen không phải là thuốc hạ đường huyết, mà chỉ nên coi các sản phẩm từ tỏi đen có tác dụng hạ đường huyết.Thành phần quan trọng của tỏi là allicin, allicin trong tỏi và vitamin B1 trong tỏi đen kết hợp tạo nên thiamine, một axit amin giúp chống mệt mỏi, thúc đẩy sự phân hủy của đường, kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu.Đồng thời, hợp chất Su – sulfur hữu cơ có thể kích hoạt các tế bào, vitamin B1 có thể giúp đường chuyển hóa thành năng lượng, khiến cơ thể loại bỏ mệt mỏi, tăng cường thể chất.

Dưới tác dụng của nhiệt độ trong quá trình tỏi lên men thành tỏi đen, Allicin trong tỏi sẽ tạo các hợp chất lưu huỳnh có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp cho đường chuyển hóa thành năng lượng tốt hơn nữa.

Sử dụng tỏi đen để khỏe mạnh

Một số thí nghiệm khoa học về công dụng của tỏi đen cho thấy rằng các chất béo dễ bay hơi hòa tan trong dầu có trong tỏi đen có thể làm tăng chức năng bạch cầu đáng kể, và có thể nâng cao vai trò của hệ thống miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất của tế bào, năng lượng được cải thiện, tăng cường khả năng miễn dịch tương ứng. Lysine, serine cũng cải thiện chức năng miễn dịch, vitamin C cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tỏi đen có chứa kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp hormone để cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và tác dụng của tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

XEm thêm: Công nghệ sản xuất tỏi đen

                                                                                               Theo: Nation Wide Suppliers

Share.

About Author

Leave A Reply