Rượu tỏi chữa được bệnh gì

0

Rượu tỏi là bài thuốc dân gian có mặt trong nhiều gia đình, tuy nhiên khá nhiều người chưa nắm rõ những tác dụng chữa bệnh kì diệu của rượu tỏi. Vậy rượu tỏi chữa bệnh gì? Sử dụng rượu tỏi như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng chữa bệnh của rượu tỏi

Sau các cuộc hội thảo, tổng kết, đến năm 1980, WHO thông báo: Rượu tỏi chữa được 4 nhóm bệnh:

Thấp khớp: sưng khớp, vôi hóa các khớp xương, mỏi xương cốt.
Tim mạch: hở van tim, ngoại tâm thu, huyết áp cao, huyết áp thấp.
Phế quản: viêm phế quản, viêm họng, hen.
Tiêu hóa: ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày.

Tới năm 1993, Nhật Bản lại công bố bổ sung thêm hai nhóm bệnh nữa mà rượu tỏi chữa được là:
Trĩ nội và trĩ ngoại.
Đái tháo đường.

ruou toi chua benh gi

Tỏi có tác dụng nổi bật là kháng khuẩn, hoạt tính kháng nấm cũng đã được chứng minh – nghiên cứu dược lý thực nghiệm thấy tỏi có phổ kháng khuẩn và kháng nấm rộng. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng kháng virut. Với hệ tim mạch, những nghiên cứu mới cho thấy tỏi có tác dụng làm giảm triglycerid và giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL), nhưng lại tăng cholesterol tốt (HDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu. Tỏi còn có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa ung thư, đó là điều nhiều nhà khoa học đã thừa nhận, song có điều trị được ung thư khi nó đã phát triển thành khối u hay không thì chưa chứng minh được, còn cần nghiên cứu tiếp.

Rượu tỏi có công dụng chữa nhiều bệnh lý, tuy nhiên, cần tránh lạm dụng rượu tỏi bởi rượu tỏi có thể gây những phải ứng phụ nếu sử dụng quá nhiều. Chỉ cần sử dụng 40 giọt mỗi lần, tương đương với một thìa cà phê nhỏ, ngày 2 lần. Có thể pha rượu tỏi với nước ấm để sử dụng.

toi den dong a

Hiện nay, ngoài việc sử dụng rượu tỏi trắng, nhiều người còn sử dụng rượu tỏi đen. Tỏi đen có thành phần dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với tỏi trắng, do đó, sử dụng rượu tỏi đen cũng cho thấy hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Không chỉ có tác dụng với những nhóm bệnh kể trên, rượu tỏi đen có tác dụng tốt trong việc chống lão hóa và nhiều bệnh lý mãn tính do lão hóa gây ra.

Để mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply