Tìm hiểu lịch sử của tỏi đen, công dụng của tỏi đen

0

Tìm hiểu lịch sử của tỏi đen, công dụng của tỏi đen với sức khỏe như thế nào? Chọn mua sản phẩm tỏi đen nào tốt?

Tìm hiểu thông tin về tỏi đen, lịch sử tỏi đen

Tỏi đen là gì?  Tỏi đen là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

toi den la gi

Củ tỏi sống được chuyển thành đen Tỏi sau khi được lên men cao tần trong thời gian dài mà không hề dùng bất kì hoá chất hay phẩm màu gì,dẫn đến nhân tỏi màu đen và hương vị ngọt ngào không còn mùi hăng khó chịu của tỏi tươi nữa. Hương vị này thường được gọi là vị umami-hương vị thứ năm (các vị cơ bản: chua, cay, mặn, ngọt, và vị thứ 5: umami- cũng là 1 vị ngọt)

Ngoài ra Tỏi Đen chứa vitamin B2, loại vitamin B2 tự nhiên này không giống với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học. Vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotide và Axit flavin dinucleotide, chúng là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da bạn, bởi vậy vitamin B2 có trong tỏi có tác dụng duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da.

Bên trong tỏi đen có hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, sallycystein tăng 6 lần so với tỏi tươi. Ngoài ra tỏi đen chứa chất chống oxy hoá – SOD enzime và chất chống ung thư S-Arylcysteine.

Tỏi đen được bắt nguồn từ Hàn Quốc và được giới thiệu lần đầu tiên bởi người Nhật vào năm 2005. Nhờ công dụng đặc biệt của loại tỏi này, tỏi đen đang được nhiều người quan tâm và được sử dụng trong ẩm thực cao cấp tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ….

Năm 2011 các sản phẩm từ tỏi đen được tiêu thụ trên thị trường Hàn Quốc và ước tính khoảng 94 triệu đô, trong một vài năm tới loại tỏi này sẽ mang lại sức khoẻ cho con người. Tỏi đen được sử dụng ở dạng nguyên củ, ở dạng tách chiết và nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm như đồ uống, bánh kẹo, kem…

Các sản phẩm tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Công dụng của tỏi đen

1. Hỗ trợ ức chế sự hình thành và phát triển khối u.
2.Tăng hiệu quả điều trị và giảm tác dụng không mong muốn của các liệu pháp xạ trị và hóa trị trên bệnh nhân ung thư.
3.Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp phòng chống bệnh tật.
4.Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.
5.Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hội chứng tăng đường huyết, hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh đái tháo đường.
6.Bảo vệ và cải thiện chức năng gan.

Đề biết thêm chi tiết về tỏi đen và địa chỉ bán tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply