Tìm hiểu về tỏi cô đơn Phù Yên Sơn La

0

Ngoài đặc sản tỏi cô đơn Lý Sơn nổi tiếng, tỏi cô đơn được trồng tại Phù Yên, Sơn La cũng là giống tỏi quý của Việt Nam được nhiều người tìm mua.

Thông tin tỏi cô đơn Phù Yên Sơn La

Tỏi cô đơn Phù Yên – Sơn La là loại nông phẩm thuộc giống tỏi quý hiếm mà chỉ có duy nhất các xã Gia Phù, Tường Phù, Tường Thượng ở huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La ở miền núi Tây Bắc có thể trồng được. Tỏi mồ côi một nhánh ở Phù Yên được trồng tại cánh đồng Mường Tấc. Nơi này là nơi khí hậu rất khắc nghiệt chia làm hai mùa rõ rệt, mùa đông thì lạnh cắt da cắt thịt và thường xuyên có sương muối, mùa hè thì nóng nực bậc nhất đất nước bởi ảnh hưởng của gió Lào, đã rất nhiều lần huyện Phù Yên “được” ghi danh lên bản đồ thời tiết bởi cái nóng chỉ sau một vài huyện ở Nghệ An. Được hình thành từ một phụ lưu của sông Đà, vùng đất này có đầy đủ mọi yếu tố về thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi để giống tỏi quý này có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

toi co don phu yen

Tỏi cô đơn Phù Yên có đặc điểm nhánh to,có màu tím, bảo quản được lâu, vị thơm hơn hẳn tỏi những vùng khác, lượng tinh dầu trong tỏi cô đơn (tỏi một nhánh) cao hơn gấp nhiều lần tỏi bình thường. Công dụng của tỏi cô đơn (tỏi tía) ở Phù Yên được cho là tốt hơn hẳn loại tỏi cô đơn Lý Sơn trên thị trường hiện nay.

Tỏi đen cô đơn – thực phẩm quý

Tỏi cô đơn ngoài cách sử dụng trực tiếp, ngâm rượu tỏi, ngâm dấm hiện nay còn được lên men thành tỏi đen cô đơn.

Tỏi đen lên men có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi, nên có hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và công dụng của tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Share.

About Author

Leave A Reply