Top thực phẩm giúp phòng chống bệnh tiểu đường

0

Cách phòng chống tiểu đường tại nhà là có chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập hợp lý. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thực phẩm giúp phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tỏi đen – ổn định đường huyết bệnh tiểu đường tuyp 2

Tỏi đen là thực phẩm chức năng trị tiểu đường hiệu quả. Tác dụng của tỏi đen đã được ghi nhận trong nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học. Tỏi đen là một thực phẩm lý tưởng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý: Alzheimer’s, ung thư, tăng huyết áp,… và kể cả đái tháo đường. Các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và chứng minh được tác dụng kiểm soát biến chứng tăng đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 gây nên.

thuc pham tot cho nguoi tieu duong

Theo một nghiên cứu tại trường đại học Shaqra, Arập công bố: Sử dụng tỏi đen trong 7 tuần giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu rõ rệt. Nồng độ Insulin tăng rõ rệt ở nhóm dùng tỏi so với nhóm chứng. Dịch chiết của tỏi giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng trong khi dịch chiết tỏi giảm rõ rệt cả nồng độ cholesterol tổng và triglyceride trong huyết thanh đồng thời làm tăng lượng HDL-cholesterol.

Bạn có thể sử dụng 3-5 tép tỏi đen mỗi ngày để có phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất. Xem thêm: Công dụng tỏi đen

Mướp đắng – làm giảm lượng đường trong máu

Bổ sung mướp đắng trong thực đơn của bạn giúp giảm lượng đường trong máu, giảm lượng HbA1C và giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường rất tốt (đặc biệt là biến chứng tim mạch, biến chứng thần kinh ngoại biên).

Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Súp lơ xanh – tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Súp lơ xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm giúp phòng chống tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường nên có chế độ vận động nhẹ nhàng, khoa học hàng ngày để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Share.

About Author

Leave A Reply