Tự làm tỏi đen tại nhà- tỏi đen bị đắng

0

Hiện nay, tỏi đen đã trở thành một thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi nhà nhờ những tác dụng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên thay vì lựa chọn mua tỏi đen từ những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng, nhiều người lại có suy nghĩ làm tỏi đen tại nhà. Khi tự làm tỏi đen tại nhà, một trong những vấn đề ta hay gặp phải chính là việc tỏi đen bị đắng. Hãy cùng các chuyên gia của Dược phẩm Đông Á làm rõ việc tỏi đen bị đắng qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tỏi đen tự làm tại nhà

Hầu hết mọi người muốn tự làm tỏi đen tại nhà thì đều tham khảo một số phương pháp trên mạng để thực hiện. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản là sẽ tạo ra một nồi tỏi đen như ý. Quy trình tự làm tỏi đen tại nhà mọi người có thể tham khảo:
Bước 1: Chuẩn bị tỏi, nồi ủ tỏi ( nồi cơm điện hoặc nồi ủ chuyên dụng)
Bước 2: Sơ chế tỏi, cắt gốc rồi rửa sạch
Bước 3: Ngâm tỏi với bia cho ngấm
Bước 4: Bỏ tỏi vào nồi, ủ từ 20 25 ngày để tỏi tươi lên men thành tỏi đen là có thể sử dụng.

toi-co-don

Tuy nhiên , với những bước làm đơn giản như trên, chất lượng của sản phẩm tỏi đen này có thật sự tốt như bạn nghĩ hay không? Tỏi tự làm chỉ được lên men bằng bia đơn giản rồi ủ bằng nồi cơm điện mà không được kiểm soát chặt chẽ nên men nên rất khó đảm bảo chất lượng. Tỏi tự làm rất dễ bị ướt, bị cháy, có chất lượng không đồng đều và đôi khi còn gây nguy hiểm do việc cắm điện liên lục 20 25 ngày.

2. Tại sao tỏi đen bị đắng

Như bạn đã biết để có được tỏi đen thành phẩm tốt nhất thì quá trình lên men vô cùng quan trọng. Thông thường các chuyên viên kỹ thuật sẽ giám sát rất kỹ nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên trong thời gian 20 ngày đầu, tạo điều kiện lên men thích hợp. Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.
Khi lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện nhiệt độ thường vào khoảng 55 đến 60 độ C. Đây không phải nhiệt độ thích hợp để tỏi có thể lên men với những hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nhiệt độ không được kiểm soát chặt chẽ chính là nguyên nhân khiến quá trình lên men có vấn đề. Do đó, làm tỏi đen làm xong sẽ bị đắng, ướt và có màu vàng nhạt.

am-toi-den-bang-noi-com-dien-ngay-tai-nha

3. Có nên ăn tỏi đen bị đắng không?

Làm tỏi đen bị đắng chứng tỏ là quá trình lên men thành các hoạt chất có lợi cho sức khỏe
không thành công. Do đó, bạn không nên sử dụng loại tỏi này để tránh những tác động xấu. Tỏi tự làm có chất lượng khó kiểm soát rất dễ gây ra những tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên cáo mọi người nếu muốn sử dụng tỏi đen thì nên tìm đến những thương hiệu đáng tin trên thị trường. Đây chính là phương pháp hợp lí nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn cùng những người thân yêu của mình.

4. Tỏi đen Kim cương Đông Á

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường hiện nay công ty Dược phẩm Đông Á đã cho ra mắt sản phẩm Tỏi đen Kim cương Đông Á. Sản phẩm được ra mắt năm từ năm 2014, cho đến nay tỏi đen Đông Á đã có một vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Tỏi kim cương Đông Á là thành phẩm được lên men tự nhiên, tại nhà máy sản xuất Tỏi đen lớn nhất Đông Nam Á, bằng công nghệ Nhật Bản theo phản ứng Maillard. Nhờ quá trình lên men nghiêm ngặt, theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản, Tỏi kim cương Đông Á có vỏ màu vàng cánh gián và phần thịt màu đen nhánh khỏe khoắn – đại diện cho sự trường thọ và dẻo dai; cùng mùi vị dễ chịu và rất giàu dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

toi den dong a

Thông tin thêm:
Thực phẩm chức năng Tỏi Kim Cương Đông Á do Công ty TNHH thương mại Dược phẩm Đông Á sản xuất và phân phối.
Địa chỉ: Lô A2 – CN3, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, xin liên hệ số điện thoại 1900 1756.

Share.

About Author

Leave A Reply